Categories
Giới trẻ

Thêm một máy bay bị rách lốp khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài

Thợ máy của Vietnam Airlines vừa phát hiện chiếc Boeing 787-9 của hãng này có một vết rách ở lốp sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Mới đây, sau khi thực hiện chuyến bay VN415 từ Incheon, hạ cánh sân bay Nội Bài an toàn, thợ máy của Vietnam Airlines phát hiện chiếc B787/VN-A866 có một vết cắt tại lốp.

Tàu bay sau đó phải tạm dừng khai thác để tiến hành khắc phục sự cố. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp với nhà chức trách hàng không tại sân bay và các đơn vị liên quan kiểm tra theo lộ trình hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ nhưng không phát hiện bất thường.

Them mot may bay bi rach lop khi ha canh tai san bay Noi Bai hinh anh 1
Thợ máy của Vietnam Airlines vừa phát hiện chiếc B787/VN-A866 có một vết cắt tại lốp. Ảnh minh họa: Ngọc Tân.

Cách đó vài ngày, tàu bay A320/TC-FHN của Freebird Airlines (do Bamboo Airways thuê) thực hiện chuyến bay QH1214 từ Phù Cát (Quy Nhơn) về Nội Bài cũng phát hiện bị rách lốp, nghi do đinh đâm. Tàu bay A320/TC-FHN phải thay lốp để thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Trước đó, hôm 18/11, qua camera, trực giám sát khu bay Nội Bài cũng nghi ngờ có vật thể lạ (FOD) gần tim đường CHC 11L/29R.

Đội môi trường Trung tâm khai thác khu bay phối hợp với Phòng An toàn kiểm soát chất lượng, cảng hàng không Nội Bài tiến hành đi kiểm tra thực tế phát hiện một miếng kim loại nghi là linh kiện của tàu bay. Nhà chức trách hàng không đánh giá vụ việc chưa gây hậu quả nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn.

Ngay sau khi phát hiện FOD, cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với cảng hàng không Nội Bài yêu cầu đài kiểm soát không lưu điều hành toàn bộ các chuyến bay cất, hạ cánh sử dụng đường CHC 11R/29L để tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ đường CHC 11L/29R và thu hồi FOD.

Các hãng hàng không được yêu cầu kiểm tra toàn bộ tàu bay hạ, cất cánh trong khoảng thời gian 1 giờ trước khi phát hiện vụ việc. Cảng vụ Hàng không miền Bắc hiện tiếp tục tiến hành xác minh, điều tra theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *